FEEDS

News & Article From DPBits

ICO

"JFin Coin" กระแสแรง ! นักลงทุนแห่จองกันท่วมท้น

กลุ่มบริษัท JMART ระดมทุนเปิดจองเหรียญดิจิทัล "JFin Coin" นักลงทุนให้การตอบรับดีเกินคาด ใช้เวลาเพียง 3 วัน ยอดจองครบ 100% 


          วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ JVC บริษัทย่อยภายใต้กลุ่มบริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART ได้ทำการเปิดระดมทุนด้วยการทำ ICO หรือ Initial Coin Offering โดยการเปิดขายสกุลเงินดิจิทัล (Cypto Currency) "JFin Coin" ที่ราคา 6.60 บาทต่อหน่วย ซึ่งจะแบ่งเป็นรอบ Presale ระหว่างวันที่ 14-28 กุมภาพันธ์ 2561 จำนวน 100 ล้านหน่วย ก่อนจะเสนอขายรอบ ICO จริง ในวันที่ 1 มีนาคม-31 มีนาคม 2561 รวมทั้งหมด 300 ล้านหน่วย


          โดยนายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JMART เปิดเผยว่า การเสนอขาย Presale ของ "JFin Coin" ในวันแรก (14 ก.พ.61) ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นและถือเป็นความสำเร็จของบริษัท เพราะใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงของการเปิดขาย ก็ถูกนักลงทุนจองซื้อไปแล้วกว่า 80% แม้จะเป็นการระดมทุนรูปแบบใหม่ของประเทศก็ตาม และหวังว่า JFin Coin จะเป็นตัวอย่างของการสร้างมาตรฐานที่ดีแก่บริษัทที่ต้องการระดมทุนแบบ ICO 


          ทั้งนี้ JFin Coin จะทำการระดมทุนทั้งหมด 300 ล้านหน่วย ที่ราคาหน่วยละ 6.60 บาท โดยคาดว่าจะได้เงินจากการระดมทุนประมาณ 660 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้พัฒนาระบบ Digital Lending Platform (DDLP) ด้วยเทคโนโลยี Blockchain เพื่อใช้ในระบบสินเชื่อแบบดิจิทัลที่ไม่มีตัวกลาง รวมถึงต่อยอดธุรกิจในกลุ่ม JMART


          ด้านนายรพี สุจริตกุล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า ก.ล.ต. อยู่ระหว่างการออกหลักเกณฑ์กำกับดูแลการระดมทุนรูปแบบใหม่ ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ อย่างไรก็ดี ยอมรับว่าการระดมทุนด้วยการเสนอขายเงินดิจิทัล หรือ ICO เป็นนวัตกรรมระดมทุนในยุคใหม่ ที่ช่วยลดต้นทุน และเพิ่มความเร็วสำหรับการระดมทุนมากกว่าวิธีเดิม ๆ 


๋jfin coin

          ขณะที่ในวันนี้ (16 ก.พ.61) ยังคงมีนักลงทุนเข้ามาจองซื้อสกุลเงินดิจิทัล "JFin Coin" กันอย่างต่อเนื่อง จนครบ 100% ที่ยอด Presale ทั้งหมด 100 ล้านหน่วยแล้ว โดยใช้เวลาเพียงแค่ 3 วันนับจากวันที่แรกที่เปิดจอง แม้จะมีประเด็นที่ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศขอความร่วมมือสถาบันการเงินไม่ให้ทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency ก็ตาม (อ่านข่าว ธปท. ขอความร่วมมือสถาบันการเงิน ไม่ให้ทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี)ภากจาก jfincoin.io

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

13 March 2018

ก.ล.ต. เตรียมสรุปเกณฑ์ขายเหรียญดิจิทัล (ICO) 8 มีนาคมนี้

 ก.ล.ต. จ่อถกหาหลักเกณฑ์ คุมเอกชนเตรียมระดมทุนเสนอขายเหรียญสกุลเงินดิจิทัล 8 มีนาคมนี้ ระบุ แค่คุยเรื่อง ICO ยังไม่เกี่ยวคุมเงินดิจิทัล


          จากกรณีที่เอกชนหลายแห่งเตรียมขอระดมทุนด้วยการเสนอขายเหรียญสกุลเงินดิจิทัล (ICO : Initial Coin Offering) ท่ามกลางข้อกังขาว่าสามารถทำได้หรือไม่นั้น เนื่องจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่ได้ออกมากำหนดหลักเกณฑ์ที่แน่ชัดนั้น


          ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 นายศักรินทร์ ร่วมรังษี ผู้ช่วยเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) สายงานกฎหมาย กล่าวว่า ในวันที่ 8 มีนาคม 2561 ก.ล.ต. จะมีการประชุมสรุปข้อเสนอหลักเกณฑ์ในการดูแลการเสนอขายเหรียญในระยะเริ่มต้น หรือ ICO (Initial Coin Offering) ว่าจะใช้รูปแบบใด 


          อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการประชุมหาหลักเกณฑ์ครั้งนี้ยังไม่รวมถึงหลักเกณฑ์ในการดูแลสกุลเงินดิจิทัล(Cryptocurrency)อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

    ไอเอ็นเอ็น

13 March 2018