FEEDS

News & Article From DPBits

Crypto Currency

ชาวเวเนซุเอลาจะจ่ายค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ของพาสปอร์ตได้ด้วย Petro เท่านั้น

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อ้างอิงจากประกาศอย่างเป็นทางการจากนาย Delcy Rodriguez รองประธานาธิปดีของประเทศเวเนซุเอลา ดูเหมือนว่าชาวเวเนซุเอลาจะจำเป็นที่จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมของพาสปอร์ตได้ด้วยเหรียญ Petro เท่านั้น และจะเริ่มใช้จริงในไม่กี่วันนี้


นาย Rodriguez ได้ออกมายืนยันว่า ค่าธรรมเนียมสำหรับพาสปอร์ตทั้งหมดจะสามารถจ่ายได้ด้วยเหรียญ Petro เท่านั้น โดยจะมีค่าใช้จ่าย 2 Petro สำหรับการทำพาสปอร์ตใหม่ และ 1 Petro สำหรับการต่ออายุพาสปอร์ต


อ้างอิงจาก Bloomberg เงินเดือนเฉลี่ยขั้นต่ำที่เวเนซุเอลานั้นน้อยกว่าค่าธรรมเนียมในการทำพาสปอร์ตถึง 4 เท่า และมีผู้คนออกจากประเทศเวเนซุเอลาประมาณ 5,000 คนต่อวัน


นาย Rodriguez ได้ระบุว่า:


“ในกรณีที่ชาวเวเนซุเอลาอยู่ต่างประเทศ จนกว่าจะถึงวันแรกในเดือนพฤศจิกายนนี้ ค่าธรรมเนียมในการสร้างพาสปอร์ตจะอยู่ที่ 200 ดอลลาร์ และ 100 ดอลลาร์ สำหรับการต่ออายุ”


เวเนซุเอลาต้องการจะต่อกรกับปัญหาเรื่องเงินเฟ้อที่กำลังลุกลาม และเศรษฐกิจที่ตกต่ำอยู่ในขณะนี้โดยการใช้ประโยชน์จาก Cryptocurrency หวังจะเข้ามากู้สถานการณ์ในประเทศ


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นาย Joey Zhou นักพัฒนาหลักของ Ethereum ได้ออกเปิดโปงว่า Whitepaper ของเหรียญ Petro นั้นคัดลอกข้อมูลส่วนหนึ่งมาเหรียญ Dash
ที่มา : https://siamblockchain.com/

08 October 2018

รัฐบาลประเทศเวเนซุเอลาวางแผนที่จะสร้างหมู่บ้านด้วยเหรียญคริปโตของประเทศนาม “Petro”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงที่อยู่อาศัยของเวเนซุเอลานาย Ildemaro Villarroel เปิดเผยเมื่อไม่นานมานี้ว่ารัฐบาลของประเทศกำลังวางแผนที่จะจัดหาเงินทุนในการก่อสร้างวิลล่าโดยใช้ Cryptocurrency ของประเทศนาม Petroอ้างอิงจากข่าวท้องถิ่นนาม Telesur การสร้างวิลล่านี้จะอยู่ภายใต้โครงการบ้านจัดสรรที่ชื่อว่า “la GraMisión Vivienda Venezuela (GMVV)” ซึ่งจะมาแก้ไขปัญหาเรื่องที่พักที่อยู่อาศัยของคนไร้ที่อยู่ (Homeless)รัฐมนตรีว่าการกระทรวงที่อยู่อาศัยกล่าวว่า:“เราได้ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดและได้ทบทวนแผนที่จะเริ่มโครงการ GMVV ในไตรมาสที่สองและจะมีการอัดฉีดทรัพยากรทางการเงินอย่างเต็มที่”อ้างอิงจาก Telesur ผู้นำเวเนซุเอลานาย Nicolas Maduro ได้อนุมัติการใช้เงินจำนวน 75 พันล้าน bolivars หรือประมาณ 750,000 ดอลลาร์และเหรียญ Petro จำนวน 909,000 PTR ในการสร้างวิลล่าในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ด้านเวเนซุเอลากล่าวว่าการที่มีเหรียญ Petro คอยหนุนหลังนั้นทำให้เกิด “เกราะป้องกันในการสร้างที่อยู่อาศัย”เหรียญ Petro ของเวเนซุเอลาก่อนหน้านี้เจ้าของเหรียญ Petro เคลมว่าได้ถูกลิสต์ขึ้นเว็บเทรดคริปโต 16 เว็บแล้ว และเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ประเทศเวเนซูเอล่าใช้เหรียญ Petro ไปซื้อชิ้นส่วนยานยนต์จากรัสเซียแล้ว
เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทางรัฐบาลเวเนซุเอลายังขอให้บริษัทต่าง ๆ ของรัฐบาลใช้เหรียญ Petro อีกด้วย และเดือนมีนาคมที่ผ่านมาประธานาธิบดี Trump ได้สั่งคว่ำบาตรประเทศเวเนซุเอลา ข้อหาสร้างเหรียญ Petro เป็นของตนเอง

ที่มา : https://siamblockchain.com

05 July 2018

เวเนซุเอลาเตรียมที่จะเปิดตัวธนาคารกลางสำหรับ Cryptocurrency

ประเทศเวเนซุเอลารายงานว่า กำลังจะเปิดตัวธนาคารกลางสำหรับ Cryptocurrency ในขณะที่สภาร่างรัฐธรรมนูญของประเทศกำลังเตรียมพร้อมที่จะปฏิรูปประเทศด้วยเช่นกันอ้างอิงจากสำนักข่าว Reuters นาย Hermann Escarrá หนึ่งในสมาชิกที่มีอิทธิพลมากที่สุดของสภากำลังเตรียมพร้อมการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญปี 1999ร่างของการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญของประเทศจะถูกนำเสนอภายใน 35 วันต่อคณะกรรมการรัฐธรรมนูญ โดยนาย Hermann Escarrá กล่าวว่า:“ธนาคารกลางจะมีหน้าที่ในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโต และดูแลนโยบายทางการเงิน”การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะรวมไปถึงเหรียญ Petro หรือเหรียญคริปโตของประเทศนี้ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีนาย Maduro สั่งให้บริษัทต่าง ๆ ในประเทศรับเหรียญ Petro และเคยพยายามที่จะเสนอขายน้ำมันดิบให้กับประเทศอินเดียโดยมีข้อเสนอว่าถ้าจ่ายด้วยเหรียญ Petro จะมีส่วนลดให้ 30 เปอร์เซ็นต์ แต่ทางอินเดียปฏิเสธไปการจัดตั้งธนาคารกลางเกิดขึ้นหลังจากที่นาย Maduro จะประกาศใช้สกุลเงินใหม่ที่เรียกว่า Bolivar Soberano (Sovereign Bolivar) โดยจะนำสกุลเงินใหม่นี้เป็นสกุลเงินหลักของประเทศแทนสกุลเดิม โดยราคาของ Bolivar Soberano จะอิงกับเหรียญ Petro นั่นเอง
ที่มา : https://siamblockchain.com/

16 August 2018

ประธานาธิบดีของเวเนซุเอลาเชื่อ เหรียญคริปโต Petro จะช่วยให้ประเทศรอดพ้นจากวิกฤติเศรษฐกิจ

ประธานาธิบดีของเวเนซุเอลานาย Nicolas Maduro เชื่อว่าเหรียญคริปโตแห่งชาตินาม Petro จะสามารถช่วยให้ประเทศของเขานั้นรอดพ้นจากวิกฤติเศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อได้


ในระหว่างการปรากฏตัวของเขาบนโทรทัศน์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเขาได้กล่าวถึงปัญหาเศรษฐกิจ และประกาศว่าเหรียญ Petro จะสามารถเทรดในตลาดสากลทั่วโลกในเดือนตุลาคม แม้ทางนาย Maduro จะประกาศแต่นักวิเคราะห์ก็สงสัยว่า Petro จะได้รับการยอมรับในตลาดสากลหรือไม่


“เมื่อเหรียญ Petro เข้าสู่เว็บเทรดแล้วนั้น มันก็พร้อมที่จะแปลงเป็นสกุลเงินอื่น ๆ ทั่วโลก” เขากล่าวในการพูดปราศรัยในช่องโทรทัศน์ของรัฐบาล


ในขณะนี้ก็ยังไม่มีที่ท่าชัดเจนว่าในภาคธุรกิจทั่วโลกนั้นจะหันมาสนใจในการใช้ Petro หรือไม่


นาย Maduro กล่าวเพิ่มเติมว่าเมื่อ Petro เข้าสู่ตลาดเทรดทั่วโลกแล้วนั้น Petro จะกลายเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจเพราะมีการใช้โทเคนนั่นเองเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่นาย Maduro ประกาศว่าจะออกสกุลเงินใหม่ของประเทศซึ่งจะอ้างอิงจากเหรียญ Petro นั่นเอง


เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาประธานาธิบดี Trump สั่งคว่ำบาตรประเทศเวเนซุเอล่าเนื่องจากสร้างเหรียญ Cryptocurrency อีกด้วยที่มา : https://siamblockchain.com/

24 September 2018

เหรียญคริปโต Petro จะเปิดขายทั่วโลกเดือนพฤศจิกายนนี้ คาดช่วยแก้ปัญทางเศรษฐกิจในประเทศ

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมาประธานาธิบดีของเวเนซุเอล่านาย Nicolas Maduro ได้ประกาศประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับเหรียญ Petro หรือเหรียญคริปโตแห่งชาติบนโทรทัศน์โดยนาย Maduro ได้ประกาศว่าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเหรียญ Petro ได้เปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้วและที่สำคัญกระเป๋าเก็บ Petro ก็เปิดให้ดาวน์โหลดบน Google Play เช่นกัน อย่างไรก็ตามการเปิดขายโทเคนจะเริ่มต้นในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้นาย Maduro ยังเน้นย้ำว่าเหรียญ Petro จะวางจำหน่ายในเว็บเทรดคริปโต 6 แห่งโดยเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป แต่ไม่ได้ระบุว่าขึ้นเว็บเทรดยักษ์ใญ่เช่น Binance, OKEx และ Huobi หรือไม่นาย Maduro ยังเคลมว่าการซื้อน้ำมันภายในประเทศนั้นชำระเงินด้วยเหรียญ Petro โดย White Paper ของเหรียญ Petro ที่ได้รับการอัปเดตใหม่ระบุว่าเหรียญดังกล่าวหนุนด้วยน้ำมัน 50 เปอร์เซ็นต์ ทองคำ 20 เปอร์เซ็นต์ เหล็ก 20 เปอร์เซ็นต์และเพชร 10 เปอร์เซ็นต์นาย Moises Rendon หรือผู้เชี่ยวชาญของศูนย์ศึกษายุทธศาสตร์และการต่างประเทศของวอชิงตันกล่าวกับสำนักข่าว AFP ว่า “มันสายเกินไปที่ Petro จะเข้ามาช่วยได้แล้ว”ก่อนหน้ามีรายงานปริมาณการเทรด Bitcoin ในเวเนซุเอลาเพิ่มมากขึ้นมาก ท่ามกลางปัญหาด้านเศรษฐกิจในประเทศ โดยอ้างอิงจาก Coin Dance ประเทศเวเนซุเอลาได้ทำการเทรดกว่ามูลค่า 300 ล้าน Bolivar เมื่อสัปดาห์ที่แล้วและสัปดาห์นี้ก็มีปริมาณการเทรดกว่า 292 ล้าน Bolivars
ที่มา : https://siamblockchain.com/

03 October 2018