FEEDS

News & Article From DPBits

Crypto Currency

เหรียญคริปโต Petro จะเปิดขายทั่วโลกเดือนพฤศจิกายนนี้ คาดช่วยแก้ปัญทางเศรษฐกิจในประเทศ

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมาประธานาธิบดีของเวเนซุเอล่านาย Nicolas Maduro ได้ประกาศประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับเหรียญ Petro หรือเหรียญคริปโตแห่งชาติบนโทรทัศน์โดยนาย Maduro ได้ประกาศว่าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเหรียญ Petro ได้เปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้วและที่สำคัญกระเป๋าเก็บ Petro ก็เปิดให้ดาวน์โหลดบน Google Play เช่นกัน อย่างไรก็ตามการเปิดขายโทเคนจะเริ่มต้นในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้นาย Maduro ยังเน้นย้ำว่าเหรียญ Petro จะวางจำหน่ายในเว็บเทรดคริปโต 6 แห่งโดยเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป แต่ไม่ได้ระบุว่าขึ้นเว็บเทรดยักษ์ใญ่เช่น Binance, OKEx และ Huobi หรือไม่นาย Maduro ยังเคลมว่าการซื้อน้ำมันภายในประเทศนั้นชำระเงินด้วยเหรียญ Petro โดย White Paper ของเหรียญ Petro ที่ได้รับการอัปเดตใหม่ระบุว่าเหรียญดังกล่าวหนุนด้วยน้ำมัน 50 เปอร์เซ็นต์ ทองคำ 20 เปอร์เซ็นต์ เหล็ก 20 เปอร์เซ็นต์และเพชร 10 เปอร์เซ็นต์นาย Moises Rendon หรือผู้เชี่ยวชาญของศูนย์ศึกษายุทธศาสตร์และการต่างประเทศของวอชิงตันกล่าวกับสำนักข่าว AFP ว่า “มันสายเกินไปที่ Petro จะเข้ามาช่วยได้แล้ว”ก่อนหน้ามีรายงานปริมาณการเทรด Bitcoin ในเวเนซุเอลาเพิ่มมากขึ้นมาก ท่ามกลางปัญหาด้านเศรษฐกิจในประเทศ โดยอ้างอิงจาก Coin Dance ประเทศเวเนซุเอลาได้ทำการเทรดกว่ามูลค่า 300 ล้าน Bolivar เมื่อสัปดาห์ที่แล้วและสัปดาห์นี้ก็มีปริมาณการเทรดกว่า 292 ล้าน Bolivars
ที่มา : https://siamblockchain.com/

03 October 2018

อัตราการซื้อ Bitcoin กลับมาครึกครื้นอีกครั้งในเวเนซุเอล่า

อ้างอิงจาก Criptonoticias เมื่อวันพุธที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา มีรายงานว่าชาวเวเนซุเอลากลับมาซื้อ Bitcoin อีกครั้งในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา โดยข้อมูลนี้อ้างอิงจาก LocalBitcoins


เมื่อช่วงต้นปี 2017 เวเนซุเอลามีปริมาณการซื้อ Bitcoin มากถึง 805 BTC ภายในหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา


หลังจากนั้นระดับความสนใจ Cryptocurrency ในประเทศก็ลดลง สอดคล้องกับปริมาณการซื้อขายก็ลดลงเฉลี่ยเหลือ 150 ดอลลาร์ต่อสัปดาห์เท่านั้น


อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงช่วงกลางปี 2018 การซื้อ Bitcoin ในประเทศเวเนซุเอลาก็กลับมาพุ่งสูงอีกครั้งอ้างอิงจากข้อมูลบนเว็บ LocalBitcoins โดยปริมาณคู่ซื้อ VEF/BTC สูงขึ้น 138 เปอร์เซ็นต์จากเดือนมีนาคมถึงเมษายนที่ผ่านมา และ 39 เปอร์เซ็นต์จากเดือนเมษายนถึงพฤษภาคมที่ผ่านมา


ทาง Criptonoticias เชื่อมโยงเรื่องที่ผู้คนในประเทศให้ความสนใจในการซื้อ Bitcoin กับอัตราเงินเฟ้อในประเทศซึ่งมีปริมาณเกินกว่า 25,000 เปอร์เซ็นต์


อ้างอิงจาก Similarweb มีผู้ใช้งานชาวเวเนซุเอล่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งบน Localbitcoins ตามมาด้วยสหรัฐฯ และสหราชอาณาจักร
ที่มา : https://siamblockchain.com

07 June 2018

รัฐบาลประเทศเวเนซุเอลาวางแผนที่จะสร้างหมู่บ้านด้วยเหรียญคริปโตของประเทศนาม “Petro”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงที่อยู่อาศัยของเวเนซุเอลานาย Ildemaro Villarroel เปิดเผยเมื่อไม่นานมานี้ว่ารัฐบาลของประเทศกำลังวางแผนที่จะจัดหาเงินทุนในการก่อสร้างวิลล่าโดยใช้ Cryptocurrency ของประเทศนาม Petroอ้างอิงจากข่าวท้องถิ่นนาม Telesur การสร้างวิลล่านี้จะอยู่ภายใต้โครงการบ้านจัดสรรที่ชื่อว่า “la GraMisión Vivienda Venezuela (GMVV)” ซึ่งจะมาแก้ไขปัญหาเรื่องที่พักที่อยู่อาศัยของคนไร้ที่อยู่ (Homeless)รัฐมนตรีว่าการกระทรวงที่อยู่อาศัยกล่าวว่า:“เราได้ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดและได้ทบทวนแผนที่จะเริ่มโครงการ GMVV ในไตรมาสที่สองและจะมีการอัดฉีดทรัพยากรทางการเงินอย่างเต็มที่”อ้างอิงจาก Telesur ผู้นำเวเนซุเอลานาย Nicolas Maduro ได้อนุมัติการใช้เงินจำนวน 75 พันล้าน bolivars หรือประมาณ 750,000 ดอลลาร์และเหรียญ Petro จำนวน 909,000 PTR ในการสร้างวิลล่าในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ด้านเวเนซุเอลากล่าวว่าการที่มีเหรียญ Petro คอยหนุนหลังนั้นทำให้เกิด “เกราะป้องกันในการสร้างที่อยู่อาศัย”เหรียญ Petro ของเวเนซุเอลาก่อนหน้านี้เจ้าของเหรียญ Petro เคลมว่าได้ถูกลิสต์ขึ้นเว็บเทรดคริปโต 16 เว็บแล้ว และเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ประเทศเวเนซูเอล่าใช้เหรียญ Petro ไปซื้อชิ้นส่วนยานยนต์จากรัสเซียแล้ว
เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทางรัฐบาลเวเนซุเอลายังขอให้บริษัทต่าง ๆ ของรัฐบาลใช้เหรียญ Petro อีกด้วย และเดือนมีนาคมที่ผ่านมาประธานาธิบดี Trump ได้สั่งคว่ำบาตรประเทศเวเนซุเอลา ข้อหาสร้างเหรียญ Petro เป็นของตนเอง

ที่มา : https://siamblockchain.com

05 July 2018

เวเนซุเอลาเตรียมที่จะเปิดตัวธนาคารกลางสำหรับ Cryptocurrency

ประเทศเวเนซุเอลารายงานว่า กำลังจะเปิดตัวธนาคารกลางสำหรับ Cryptocurrency ในขณะที่สภาร่างรัฐธรรมนูญของประเทศกำลังเตรียมพร้อมที่จะปฏิรูปประเทศด้วยเช่นกันอ้างอิงจากสำนักข่าว Reuters นาย Hermann Escarrá หนึ่งในสมาชิกที่มีอิทธิพลมากที่สุดของสภากำลังเตรียมพร้อมการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญปี 1999ร่างของการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญของประเทศจะถูกนำเสนอภายใน 35 วันต่อคณะกรรมการรัฐธรรมนูญ โดยนาย Hermann Escarrá กล่าวว่า:“ธนาคารกลางจะมีหน้าที่ในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโต และดูแลนโยบายทางการเงิน”การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะรวมไปถึงเหรียญ Petro หรือเหรียญคริปโตของประเทศนี้ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีนาย Maduro สั่งให้บริษัทต่าง ๆ ในประเทศรับเหรียญ Petro และเคยพยายามที่จะเสนอขายน้ำมันดิบให้กับประเทศอินเดียโดยมีข้อเสนอว่าถ้าจ่ายด้วยเหรียญ Petro จะมีส่วนลดให้ 30 เปอร์เซ็นต์ แต่ทางอินเดียปฏิเสธไปการจัดตั้งธนาคารกลางเกิดขึ้นหลังจากที่นาย Maduro จะประกาศใช้สกุลเงินใหม่ที่เรียกว่า Bolivar Soberano (Sovereign Bolivar) โดยจะนำสกุลเงินใหม่นี้เป็นสกุลเงินหลักของประเทศแทนสกุลเดิม โดยราคาของ Bolivar Soberano จะอิงกับเหรียญ Petro นั่นเอง
ที่มา : https://siamblockchain.com/

16 August 2018

ธนาคารกลางเวเนซุเอลาเปิดตัวแอปฯ แปลงสกุลเงิน Bolivar เป็นสกุลใหม่ Sovereign Bolivar ได้

ธนาคารกลางของเวเนซุเอลาเปิดตัวแอปฯ Android ที่สามารถช่วยให้ประชาชนในประเทศของเวเนซุเอลาสามารถแปลงสกุลเงิน Bolivar เป็นสกุลใหม่ Sovereign Bolivar ที่อิงค่าเงินจากเหรียญคริปโตนาม Petro ได้ทันที


อ้างอิงจาก Bloomberg แอปพลิเคชันดังกล่าว บนระบบ Android ตัวนี้จะมีชื่อว่า “Calculadora Soberana” มีการทำงานที่ไม่ ซับซ้อนมากเพียงตัดเลขศูนย์ออกไปห้าตัวเท่านั้น เช่น 100,000 Bolivar เท่ากับ 1 Sovereign Bolivar


ในขณะที่เขียนบทความนี้มียอดดาวน์โหลดแล้วประมาณ 10,000 ครั้ง และให้ Rate 4.7 บน Google Play Store และมีผู้ใช้ทำการรีวิวจำนวน 184 คน โดยในรายละเอียดของแอปฯ นี้ระบุว่า “สามารถรับรู้ข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับสกุลเงินนี้”


และบน Twitter ของแอปฯ ระบุว่า “นี่เป็นเครื่องมือสำหรับทุกคนในเวเนซุเอลา”


ก่อนหน้านี้ผู้นำของเวเนซุเอลานาย Maduro ลดคุณค่าของสกุลเงินหลัก แต่ให้คุณค่าของเหรียญ Petro มากกว่า หลักจากที่นาย Maduro จะให้เหรียญ Petro ใช้ในการจ่ายเงินเดือนและซื้อสินค้าบริการภายในประเทศ

เหรียญ Petro ของเวเนซุเอลา


เหรียญ Petro ของเวเนซุเอลา หรือเหรียญที่จะมาใช้แทนสกุลเงินหลักภายในประเทศ จะถูกนำมาใช้ในการสร้างหมู่บ้านในประเทศด้วยเหรียญ Petro แต่อัตราเงินเฟ้อในประเทศก็มากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเพิ่มขึ้น 454 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่นาย Maduro ออกเหรียญ Petro นั่นเอง
นอกจากนี้ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ประธานาธิบดี Donald Trump สั่งคว่ำบาตรประเทศเวเนซุเอล่าเนื่องจากสร้างเหรียญ Cryptocurrency อีกด้วย


ที่มา : https://siamblockchain.com

28 August 2018